Trái cây tươi giúp tăng cường trí nhớ và phát triển chiều cao
Chúng ta biết rằng, ăn nhiều trái cây tươi và rau là tốt cho sức khỏe của chúng ta, và chúng ta cũng rất dễ dàng mua những loại trái cây tươi mà ta thích tại chợ hoặc trực tiếp trên mạng.
Tuổi học sinh là giai đoạn cốt lõi để học sinh phát triển toàn diện, trẻ sau này có cao hay không, có khoẻ hay không, có thông minh hay không thì giai đoạn này là giai đoạn quyết định đến những điều đó. Chính vì vậy dinh dưỡng dành cho trẻ trong giai đoạn này là quan trong nhất mà các bậc phụ huynh phải đặc biệt quan tâm. Bài viết này chúng ta cùng phân tích về những loại trái cây có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của học sinh, nhưng cụ thể những lợi ích có được từ các loại trái cây khác nhau đó là gì? Sau đây chúng ta sẽ cùng xem xét những loại trái cây phổ biến và lợi ích sức khoẻ. Những loại trái cây giúp tăng cường trí nhớ và chiều cao của học sinh. Hãy tập cho con bạn ăn trái cây tươi ngay khi còn nhỏ sẽ giúp bé có thói quen ăn uống lành mạnh.
1.
Táo – còn được gọi là quả trí tuệ : Một quả
Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng hợp với nhu cầu của não như đường, vi-ta-min,
chất khoáng. Đặc biệt trong trái táo có nhiều chất kẽm, rất có lợi trong
việc tăng cường trí nhớ. Ngoài việc giúp bảo vệ bộ nhớ và bộ não, táo cũng đã
được chứng minh làm giảm nguy cơ cho nhiều bệnh ung thư. Táo còn được gọi là
“quả trí tuệ”. Khoa học còn chứng minh rằng ăn nhiều trái cây này sẽ có một
tinh thần lạc quan, sảng khoái.
2.
Chuối - Chuối cung cấp kali và chất điện phân giúp
ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý.
Chuối là siêu thực phẩm giàu hàm lượng canxi nó giúp cho xương chắc khoẻ. Chuối
cũng có một hàm lượng khoáng chất cao, các khoáng chất này giúp xây dựng cơ bắp
của cơ thể. Chuối cũng giúp tăng cường độ nhạy bén của hệ thần kinh, tăng khả
năng miễn dịch và trao đổi chất của cơ thể.Chuối mềm, ngọt nên mẹ có thể cho bé
ăn ngay từ khi 6 tháng tuổi. Thường xuyên ăn các loại thực phẩm trên có thể
giúp tăng chiều cao đến mức độ tối đa nhất.
3.
Xoài - Mùa thi là mùa của xoài, tuy nhiên
nhiều bạn lại thích ăn xoài xanh hơn xoài chín. Hãy tập cho mình thói quen ăn
nhiều xoài chín bạn nhé, bởi nó có chứa axit glutamine, một loại chất được biết
đến với tác dụng cải thiện trí nhớ và giữ cho các tế bào não hoạt động. Ăn xoài
thường xuyên là cách để chiến đấu với căn bệnh giảm trí nhớ ở những người
thường xuyên bị suy nhược đó.
4.
Việt
Quất – Nếu bạn ăn
nhiều quả việt quất thì sẽ đem lại cho bạn khả năng học tập nhanh hơn, suy nghĩ
sắc bén hơn, và cải thiện trí nhớ tốt hơn. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh
rằng sức mạnh chống oxy hóa của quả việt quất để xóa các gốc tự do và làm giảm
căng thẳng gây thoái hóa thần kinh.
5.
Nho - Nho cung cấp đầy đủ tất cả vitamin
nhóm B cần thiết cho hoạt động của não và cơ thể con người, giúp tăng khả năng
hoạt động của cơ thể cũng như hệ thần kinh.
Tóm lại có nhiều loại
trái cây giúp các bạn học sinh phát triển trí nhớ và chiều cao nhưng những loại
trái cây trên là những loại trái cây rất phổ biến, rất dễ tìm mua và giá cả cũng
không mấy đắt đỏ, các bạn cũng nên nhớ chọn những loại trái cây tươi để đảm bảo hàm lượng chất
bổ, vitamin có trong đó và giúp cho các bạn có một thói quen ăn uống lành mạnh.